Tổng lượt truy cập : 301924

Hỗ trợ trực tuyến

Anh Duy - 0946.733.151

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Vinaincon: Đón nhận danh hiệu Huân chương Độc lập hạng Nhất

Thứ năm - 26/09/2013 21:58
Ngày 20/9, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Tổng công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp Việt Nam (Vinaincon) đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công Thương, lãnh đạo Vinaincon cùng đông đảo các cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty.

Với mục đích thống nhất ngành nghề xây dựng công nghiệp và phát huy sức mạnh tiên phong trong việc thi công các công trình của ngành Công Thương trong giai đoạn mới, ngày 22 tháng 9 năm 1998, Vinaincon đã được thành lập dựa trên cơ sở hợp nhất các doanh nghiệp xây dựng trong lĩnh vực năng lượng, hóa chất, công nghiệp nặng, v.v…

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, từ một Tổng công ty chỉ với 9 đơn vị thành viên, giá trị sản lượng, doanh thu đạt hơn 1.000 tỷ đồng/năm khi thành lập, Vinaincon đã được cơ cấu lại, đa dạng hóa, mở rộng quy mô và địa bàn hoạt động, tham gia nhiều công trình công nghiệp lớn của đất nước.

Đến nay, Vinaincon đã có 22 đơn vị thành viên và đơn vị liên kết, thành lập chi nhánh ở một số nước trong khu vực. Năm 2013, dù kinh tế còn nhiều khó khăn, song giá trị sản xuất kinh doanh của Vinaincon có mức tăng trưởng tốt, cả năm 2013 ước đạt 4.725 tỷ đồng, tăng 10,8% so với năm 2012.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích đã đạt được của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Vinaincon. Việc được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất chính là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực, phấn đấu của toàn Tổng công ty trong 15 năm qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, phát huy được truyền thống, trong suốt quá trình hoạt động, Vinaincon đã lớn mạnh cùng sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước khi thường xuyên tham gia vào các công trình trọng điểm của đất nước với tư cách nhà thầu chính, các dự án của các nước trong khu vực.

Trong thời gian tới, để đáp ứng hơn nữa nhu cầu xây dựng công nghiệp cũng như nâng cao quy mô hoạt động, theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Vinaincon cần rà soát lại chiến lược quy hoạch của ngành để có định hướng phát triển mới. Đồng thời, Tổng công ty cần tập trung đào tạo lực lượng cán bộ kế cận để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của nền kinh tế. Mặt khác, lãnh đạo Vinaincon cần phân tích những điểm yếu của mình để tìm ra các giải pháp khắc phục, xây dựng được năng lực cạnh tranh, thương hiệu của mình.

Với những nỗ lực, kết quả hoạt động, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Vinaincon đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất; Tổng giám đốc Vinaincon Hoàng Chí Cường vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba; nhiều tập thể và cá nhân của Tổng công ty được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng.

Dưới đây là một số hình ảnh của của buổi lễ:

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho lãnh đạo Vinaincon

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Hoàng Chí Cường

Thứ trưởng Lê Dương Quang trao Bằng khen Thủ tướng cho các tập thể

Thứ trưởng Lê Dương Quang trao Bằng khen Thủ tướng cho các cá nhân

Nguồn tin: moit.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn